Dạ cổ hoài lang được thay bản chiếu mới trên cả nước từ hôm nay

Sau thông cáo báo chí trả lời chính thức của nhà sản xuất Dạ cổ hoài lang về sự cố ảnh thờ bà Tư được phát đi chính thức vào ngày 31/3/2017, các bản phim chiếu rạp đã được tiến hành chỉnh sửa và thay bản chiếu mới từ ngày hôm nay 1/4/2017.

Trước đó, sau khi một số khán giả xem xong bộ phim Dạ cổ hoài lang và đưa ra nhận xét rằng ảnh thờ nhân vật bà Tư trong phim có nhiều nét tương đồng với bà Tống Mỹ Linh, một nhân vật lịch sử có thật, các nhà sản xuất, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ê-kíp làm phim đã nhanh chóng tiếp thu và tiến hành thay thế bức ảnh này để tránh xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc.

Trong ngày hôm nay 01/4/2017, các bản phim mới đã và đang được chuyển đến các rạp tại TP. HCM và Hà Nội để thay thế bản phim cũ. Bản phim mới này đã được thay bức ảnh thờ nói trên. Với bản phim mới, đoàn làm phim đã làm việc hết sức thận trọng để bảo đảm rằng bức chân dung sẽ không vi phạm bất cứ quyền riêng tư hoặc cá nhân của một ai khác, cũng như không khiến người xem tiếp tục liên hệ hình ảnh với một nhân vật lịch sử nào khác.

Với riêng các bản phim đang chiếu tại các tỉnh thành khác trong cả nước, tất cả sẽ được thay thế trong vòng 2 ngày tới (do điều kiện vận chuyển). Trong quá trình thực hiện điều này, nhà sản xuất cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các cụm rạp trên toàn quốc đã hết sức hỗ trợ đoàn làm phim để có thể khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và suôn sẻ nhất. Bên cạnh đó, ê-kíp cũng cảm ơn các đơn vị Bộ,  Ban, Nghành, Cục Điện ảnh, Truyền thông và công chúng đã phản ánh về bức chân dung ảnh thờ để từ đó đoàn phim nhận ra thiếu sót và có các biện pháp khắc phục kịp thời.

Sự cố không mong muốn này sẽ là một bài học để đoàn làm phim Dạ cổ hoài lang ghi nhớ và rút kinh nghiệm cho những tác phẩm sau. Hy vọng khán giả vẫn có thể đặt được lòng tin ở các tác phẩm Việt Nam bởi sự chỉn chu về kịch bản, đầy đặn về cảm xúc và phần hóa thân tròn trịa của các diễn viên, đồng thời mở lòng ra để đón nhận sự chân thành của tất cả nhân sự đoàn phim sau các sự cố đáng tiếc. Dạ cổ hoài lang còn đang chiếu ở các cụm rạp trên toàn quốc.

 

Post Author: Trần Phúc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*