NHỮNG HÌNH ẢNH RÙNG RỢN KINH ĐIỂN CỦA SERIES ALIEN

Được xem là bộ phim đầu tiên lấy chủ đề về quái vật ngoài hành tinh trong lịch sử Hollywood, Alien (1979) đã ảnh hưởng rất lớn đến các tác phẩm cùng đề tài sau này, thậm chí cho đến tận ngày nay. Loạt phim kinh điển này có những cảnh quay để đời không thể nào thay thế được. Dù công nghệ kỹ xảo ngày càng phát triển, hầu hết các phim quái vật không gian sau này đều không thể tạo được sự chân thật, rùng rợn tối ưu đến thế. Cùng điểm qua những hình ảnh của Alien đã trở thành “huyền thoại” trên màn ảnh rộng Hollywood.

Alien và những hình ảnh đi vào lịch sử

Alien được xem là tác phẩm đầu tiên kết hợp yếu tố khoa học viễn tưởng và kinh dị. Cốt truyện một nhóm phi hành gia khám phá hành tinh bí ẩn đã trở thành motif kinh điển để các phim sau này “học tập” theo. Hành trình giải mã bí ẩn hành tinh chết nơi loài sinh vật khát máu đang sinh sống tạo nên cảm giác ghê sợ tột cùng cho khán giả bởi bầu không khí đen tối, ngột ngạt và những vật thể kỳ lạ chúng ta chưa từng thấy. Phân đoạn quái vật Xenomorph chui ra khỏi lồng ngực con người trong bộ dạng máu me, nhe hàm răng sắc nhọn và khuôn mặt dữ tợn được bình chọn là một trong những cảnh phim ám ảnh nhất mọi thời đại.

Series Alien có yếu tố kinh dị nặng đô

Quái vật không gian có kích thước tương đối lớn, tạo hình đáng sợ. Nó tiến hóa khá toàn diện với khả năng tấn công gấp nhiều lần so với con người, đặc biệt máu có chứa acid cực mạnh. Trong suốt các phần phim, cuộc chiến giữa Xenomorph và các phi hành gia gây khiếp sợ bởi loài quái vật này thường xuất hiện bất thình lình. Những màn jump-scare của phim đạt hiệu quả cao không thua kém gì các phim thuần kinh dị nổi tiếng. Từ vẻ ngoài cho đến hành động, loài quái vật ngoài hành tinh Xenomorph thực sự là cơn ác mộng kinh hoàng dành cho khán giả.

“Alien: Covenant”đẩy độ kinh dị lên đến đỉnh điểm

Alien: Covenant là phần phim thứ 6 (không theo thứ tự thời gian) của series Alien, là phần hậu truyện lấy bối cảnh 10 năm sau các sự kiện xảy ra trong Prometheus (2012). Giới phê bình quốc tế nhận định tác phẩm trọn vẹn hơn phần trước, đặc biệt làm sống dậy được những khoảnh khắc đáng sợ và bối cảnh rợn người mà bản phim kinh điển năm 1979 để lại. Chuyên trang kinh dị Bloody-Disgusting nhận định Alien: Covenant chính là “cơn ác mộng khủng khiếp” đến từ bậc thầy Ridley Scott – cũng chính là “cha đẻ” của series Alien. Trong khi đó, trang Variety cho rằng đây là “sự trở lại của phim kinh dị nặng đô”. Với những đánh giá ban đầu của giới phê bình quốc tế, có thể thấy rằng Alien: Covenant sẽ thực sự “nhuộm đen” mùa hè này.

Alien Covenant – Quái Vật Không Gian khởi chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc từ ngày 12.05.2017     

Lê Khải

Post Author: Phúc Trần

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*