Pirates of the Caribbean: Salazar Báo Thù giương cờ đại thắng trong dịp Lễ Tưởng niệm

Bộ phim “Pirates of the Caribbean: Salazar’s Revenge” (Tựa Việt: Pirates of the Caribbean: Salazar Báo Thù) của nhà Walt Disney hiện tại đang dẫn đầu về doanh thu tại các phòng vé Bắc Mỹ. Phần phim thứ 5 về những cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Jack Sparrow (Johnny Depp) nắm trong tay 76,6 triệu USD quốc nội, cũng như 208,4 triệu USD tổng doanh thu trên toàn thế giới chỉ sau ba ngày cuối tuần trước Lễ Tưởng niệm của người Mỹ. Tại Việt Nam, bộ phim cũng đứng đầu doanh thu cuối tuần qua với con số trên 20 tỷ VND.

Khởi đầu “xuôi chèo mát mái” của “Pirates of the Caribbean: Salazar Báo Thù” đã đặt dấu mốc 1 tỉ USD quốc nội cho tổng các phim của Walt Disney chỉ tính riêng ngày thứ sáu, giúp cho hãng trở thành tập đoàn phim đầu tiên vượt đến ngưỡng kỷ lục này. Đồng thời, thị trường nước ngoài ăn khách nhất của phần năm chính là Trung Quốc, khi quốc gia tỉ dân hiện tại đã mang đến cho Nhà Chuột doanh thu xấp xỉ67,8 triệu USD, doanh thu cao thứ 3 mọi thời đại cho các phim Disney chỉ sau Captain America: Civil War Avengers: Age of Ultron.

Bộ phim đánh dấu 14 năm kể từ lần đầu tiên thương hiệu “Cướp Biển Vùng Caribbean” được trình làng vào năm 2003, sau đó đã mê mẫn khán giả trên toàn thế giới và trở thành một trong những trụ cột lớn của nền văn hóa giải trí Mỹ. Đây cũng là lần thứ năm tài tử Johnny Depp trở lại với vai diễn tay cướp biển hào hiệp những lập dị Jack Sparrow. Thế nên, một trong những lý do thu hút người xem chính là bởi loạt phim đã trở thành một phần kỷ niệm đầy cảm xúc của nhiều thế hệ khán giả đam mê điện ảnh.

Song, không vì thế mà cuộc hành trình thứ năm của tàu “Ngọc Trai Đen” thiếu đi sự kịch tính. Bộ phim được đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia vì sở hữu  những cảnh quay hành động quyết liệt, nghẹt thở, nhưng cũng không kém phần vui nhộn. Đây chính là phong cách làm phim đã tạo thành thương hiệu cho các phần phim trước, và đến “Pirates of the Caribbean: Salazar Báo Thù”, tác phẩm chắc chắn cũng sẽ không phụ lòng những fan gạo cội.

18580463_1357601944336448_3288785565264117760_n

Trong phần phim mới, thuyền trưởng Jack Sparrow phải chạm trán một kẻ thù cũ – linh hồn độc ác của thuyền trưởng Salazar (Javier Bardem). Cả hai đều khao khát tìm kiếm bảo vật quý giá “Cây đinh ba của Poseidon”, vì tin rằng kẻ nắm giữ nó sẽ quyết định vận mệnh của toàn bộ đại dương.

Pirates of The Caribbean: Salazar Báo Thù đang khởi chiếu toàn quốc với định dạng 2D, 3D, IMAX 3D, 4DX và ScreenX.

Theo Hoàng Dương/TRí Thức Trẻ

Post Author: Phúc Trần

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*