Mặc mưa bão làm khó, Thạch Thảo vẫn sắp hoàn thành những thước phim cuối cùng

Phim điện ảnh Thạch Thảo chính thức bấm máy vào cuối tháng 6 kéo dài đến tháng 7, vào đúng thời điểm mùa mưa dầm đang dai dẳng tại các tỉnh miền núi Tây Nguyên.

Với những con đường sình lầy trơn trợt, đội ngũ thiết kế phải lót từng thanh củi xuống mặt đường để giúp cho các thành viên trong đoàn dễ dàng di lại và vận chuyển máy móc.

Để đảm bảo lịch học tập và thi cử của các diễn viên trong phim, nên thay vì kế hoạch bấm máy vào tháng 4 (mùa nắng), đạo diễn Mai Thế Hiệp đã quyết định dời đến cuối tháng 6, vào đúng mùa nghỉ hè để các diễn viên có thể toàn tâm toàn ý tập trung cho vai diễn của mình. Tuy nhiên, tháng 6, tháng 7 cũng chính là thời điểm mùa mưa kéo đến, điều đó đã khiến cho đoàn phim phải vật lộn với mưa gió mỗi ngày để đảm bảo tiến độ quay cũng như lịch làm việc của các diễn viên tham gia dự án.

Đang thực hiện cảnh quay với thời tiết nắng đẹp, bỗng nhiên mưa ập tới, các thành viên trong đoàn buộc phải lau sạch nền nhà và làm khô ráo lại bối cảnh như hiện trạng ban đầu để đảm bảo “đúng raccord” (sự tương thích của các cảnh quay đứng liền nhau) ghi hình.

Để có được những cảnh quay mãn nhãn người xem, đoàn phim phải thường xuyên di chuyển đến những ngọn núi cao, những con suối, những con thác hùng vĩ nhưng rất trơn trợt hay phải lăn lộn dưới đất đỏ, cỏ dại… mặc bụi đất, côn trùng bám đầy người. Có những thời điểm đang ghi hình giữa rừng, thời tiết rất tốt nhưng bất ngờ trời lại đổ mưa, bao nhiêu công sức dàn dựng đại cảnh đều bị mưa gió phá hủy, các thành viên trong đoàn phải mặc áo mưa và trú tạm trong những tấm bạt nhỏ vì địa điểm bấm máy không có nhà dân để xin trú nhờ.

Mặc dù phải làm việc giữa trời mưa bão, nhưng các thành viên trong đoàn phim luôn giữ nụ cười tươi tắn và luôn làm việc hết mình để đảm bảo các cảnh quay chạy đúng tiến độ

Phải liên tục diễn xuất trước tiết trời vô cùng xấu như thế, nhưng Bích Ngọc, Tùng Maru và các diễn viên khác đều tỏ ra vui vẻ và tự trấn an nhau phải cố gắng để hoàn tất cả cảnh quay của mình, các bạn cũng tự nhận rằng sự khó khăn, cực khổ của diễn viên chỉ là một phần bé nhỏ so với các thành viên hậu cần trong đoàn phim Thạch Thảo.

Các thành viên trong Ekip đang căn mái che để bảo vệ trang thiết bị ghi hình cho cảnh quay ngoài trời tại trường THPT Kon Tum.

Là người “cầm trịch” cả Ekip, khi nhìn thấy các diễn viên và thành viên trong đoàn của mình phải “vật lộn”với các cảnh quay giữa trời mưa bão và sương mù mỗi ngày, đạo diễn Mai Thế Hiệp không giấu được cảm xúc của mình: “Hiệp cảm thấy xúc động và vô cùng thương cho Ekip của mình. Tuy phải làm việc dưới thời tiết vô cùng xấu nhưng không ai tỏ ra bực bội, cáu gắt, mà mọi người luôn vui vẻ, cười giỡn lẫn nhau, thậm chí có bạn còn xem đây là những trải nghiệm, những kỷ niệm thú vị khi theo đoàn phim. Chính các bạn đã giúp cho Hiệp có thêm “lửa” để bản thân mình cũng phải nhiệt huyết hơn để đồng hành cùng mọi người”.

Các diễn viên chen chút nhau dưới tấm bạt che mưa bé nhỏ và tự bảo vệ mình bằng những chiếc áo mưa được thủ sẵn bên người. 

Thạch Thảo là một bộ phim điện ảnh dành cho giới trẻ, phim đề cao những giá trị nhân văn trong cuộc sống, như: tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, tình thầy trò, và cả tình yêu đôi lứa. Phim hứa hẹn thu hút bởi nội dung kịch bản đầy hài hước, hấp dẫn và không kém phần kịch tính.

Phim điện ảnh Thạch Thảo hiện đang được bấm máy tại tỉnh Kon Tum, phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt đầu tư theo đề nghị của Cục Điện ảnh, dự kiến khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 16/11/2018

Theo Trí Thức Trẻ

 

 

Post Author: Phúc Trần

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*