TOP 3 NHÀ BIÊN KỊCH TÀI NĂNG 2018 KHÁM PHÁ VÀ TRẢI NGHIỆM NỀN ĐIỆN ẢNH HÀN QUỐC

Sau khi các thí sinh xuất sắc nhất Nhà biên kịch tài năng 2018chính thức lộ diện tháng 10/2018 vừa qua, các nhà biên kịch trẻ đã bước vào giai đoạn hoàn thành kịch bản để gửi đến các nhà sản xuất phim. Đồng thời, cũng trong khuôn khổ chương trình, 3 thí sinh xuất sắc nhất đã có chuyến hành trình khám phá và cùng trải nghiệm văn hóa điện ảnh Hàn Quốc từ ngày 1/1 – 7/1/2019 vừa qua.

Ba thí sinh xuất sắc nhất giành được giải Vàng, Bạc, Đồng của cuộc thi lần lượt là Phạm Duy Thuận (Jun Phạm 365) – kịch bản Gia vị nhân gian, Vũ Nguyễn Nam Khuê – kịch bản Học viện chồng ngoan và Dương Quỳnh Anh – kịch bản 15 phút hào quang. Song song với quá trình phát triển kịch bản và trao đổi với các nhà sản xuất, họ cũng đã trải nghiệm giải thưởng hấp dẫn nhất của Nhà biên kịch tài năng chính là chuyến đào tạo ngắn tại Hàn Quốc với nhiều hoạt động thú vị.

top 3 nha bien kich tai nang 2018 kham pha va trai nghiem nen dien anh han quoc
Trải nghiệm công nghệ xem phim thực tế ảo tại CGV

Trong những ngày đầu tiên tại Seoul – Hàn Quốc, Top 3 đã lần lượt được trải nghiệm các dịch vụ chiếu phim chất lượng cao tại khu tổ hợp văn hóa – giải trí CGV Youngsan với rất nhiều hoạt động đa dạng: trải nghiệm rạp chiếu phim với công nghệ đặc biệt ScreenX – 4Dx được thiết kế như một không gian điện ảnh hoàn hảo tại mọi điểm trong rạp chiếu, giúp khán giả thực sự hiểu cảm giác sống trọn trong một bộ phim.

Cùng với đó là hàng loạt các công nghệ và dịch vụ đặc biệt như: công nghệ thực tế ảo, phòng hát karaoke, thư viện điện ảnh và các trò chơi đặc biệt tại rạp… Dương Quỳnh Anh – Giải Đồng của cuộc thi cho biết: “Em thực sự bị choáng ngợp với không gian ở đây. Cách xây dựng tổ hợp văn hóa – giải trí đa dạng này thu hút được rất nhiều khán giả đến rạp vừa để thư giãn giải trí văn hóa trong không gian hiện đại, đồng thời tạo thêm cơ hội để khán giả vào rạp xem phim, giúp ‘tạo thêm’ khách hàng cho các bộ phim đang trình chiếu”.

top 3 nha bien kich tai nang 2018 kham pha va trai nghiem nen dien anh han quoc
Thư viện điện ảnh

Bên cạnh đó, các chuyên gia điện ảnh Hàn cũng gặp gỡ và chia sẻ với Top 3 về mô hình phát triển của nền điện ảnh Hàn Quốc, các xu hướng phim và kịch bản đang thịnh hành và các dòng chảy phim thương mại, phim nghệ thuật và phim truyền hình tại Hàn Quốc. Đặc biệt, Top 3 còn được thưởng thức tác phẩm phim nghệ thuật Youngju và giao lưu trực tiếp với biên kịch – đạo diễn của tác phẩm này là cô Cha Seong Deok – một đạo diễn trẻ tài năng với nhiều dự án phim nghệ thuật và rất thành công với tác phẩm phim dài đầu tay Youngju tại Hàn Quốc.

Cũng trong hành trình này, Top 3 đã trực tiếp tham quan và tìm hiểu về chương trình điện ảnh “OPEN” do tập đoàn CJ E&M thực hiện và giao lưu với các biên kịch của chương trình. Đây là một hoạt động “trọn gói” nhằm tìm kiếm các tài năng biên kịch trẻ, tạo không gian sáng tác cho họ và đưa các kịch bản sau khi hoàn thành vào quá trình làm phim. Mô hình được triển khai tương tự như dự án Nhà biên kịch tài năngDự án phim ngắn CJ mà CGV Việt Nam đang triển khai nhằm ươm mầm các tài năng điện ảnh trẻ và tìm kiếm nguồn kịch bản, dự án phim cho nền điện ảnh.

top 3 nha bien kich tai nang 2018 kham pha va trai nghiem nen dien anh han quoc
Top 3 cùng gặp gỡ các nhà biên kịch thuộc chương trình OPEN

Vũ Nguyễn Nam Khuê – thí sinh giành giải Bạc đã rất hứng thú với chương trình chia sẻ: “Em hi vọng các chương trình tương tự sẽ được tổ chức nhiều hơn tại Việt Nam mang đến cơ hội cho các bạn trẻ yêu điện ảnh như em. Vì cơ hội chính là điều quan trọng nhất để chúng em có cơ hội thể hiện bản thân và rèn luyện thêm kiến thức, kỹ năng chuyên nghiệp tiến xa hơn trong nghề”.

top 3 nha bien kich tai nang 2018 kham pha va trai nghiem nen dien anh han quoc

Phần đặc biệt nhất của chương trình chính là những kiến thức và kinh nghiệm làm phim được Giáo sư Cho Geun Sik thuộc Học viện Điện ảnh & nghệ thuật Hàn Quốc (Korea Academy of Film Arts – KAFA). Giáo sư đã có rất nhiều lời khuyên bổ ích cho các thí sinh nhằm phát triển và hoàn thiện kịch bản.

Jun Phạm 365 chia sẻ: “Trong quá trình viết tiếp cho kịch bản Gia vị nhân gian, em có phân vân giữa các tình huống của câu chuyện và cách xác định nhân vật chính cho câu chuyện, vì tác phẩm này em xem như ‘đứa con tinh thần’ của mình nên em yêu thích tất cả nhân vật và khó lựa chọn đâu sẽ là tuyến chính và đâu là tuyến mờ nhạt hơn. Nhờ những tư vấn từ Giáo sư Cho, em đã xác định rõ hơn điều mình muốn kể qua bộ phim này, tiết chế nội dung cho phù hợp hơn. Đó là những kinh nghiệm rất quý báu em học được từ Giáo sư nói riêng và những người làm điện ảnh Hàn Quốc nói chung”.

top 3 nha bien kich tai nang 2018 kham pha va trai nghiem nen dien anh han quoc

Bên cạnh những phần chia sẻ và khám phá nền điện ảnh Hàn, Top 3 của cuộc thi còn dành thời gian tham quan và tìm hiểu về văn hóa của thủ đô Seoul qua các địa điểm du lịch nổi tiếng như cung điện, phố cổ, các bảo tàng văn hóa và các địa điểm tham quan mua sắm nổi tiếng.

Post Author: Phúc Trần

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*