Halloween này: Bắc Kim Thang đối đầu một phim Việt khác?

Sau hơn 3 tháng tiền kì và sản xuất, hôm nay, đoàn làm phim Bắc Kim Thang chính thức ra mắt báo giới Tp. HCM cũng như toàn quốc.

Kịch bản ban đầu của bộ phim có tên gọi là “Cháu Đích Tôn” đã được phát triển cách đây gần 2 năm. Ban đầu, đạo diễn Trần Hữu Tấn mong muốn thực hiện tác phẩm này dưới dạng phim ngắn để gửi dự thi liên hoan phim Sundance, bởi anh rất tự tin vào chất liệu phim và câu chuyện phim có thể gây ấn tượng mạnh mẽ với các liên hoan phim Quốc tế.

Ekip bộ phim Bắc Kim Thang

Tuy nhiên sau khi nghiên cứu sâu hơn vào tác phẩm và đặc biệt là sau khi tìm được bối cảnh phim ưng ý tại một cù lao ở tỉnh Vĩnh Long, đạo diễn đã quyết định phát triển xa hơn thành một kịch bản điện ảnh. Tính từ lúc xây dựng thành kịch bản điện ảnh cho đến khi hoàn thành, cộng với rất nhiều vòng chỉnh sửa, kịch bản này đã mất đến 18 tháng mới hoàn chỉnh hệ thống tâm lý nhân vật, đường dây và thoại.

Bắc Kim Thang thuộc thể loại phim Psychological Thriller – Tâm lý hồi hộp, được xây dựng để phản ánh quan niệm “trọng nam khinh nữ”, một quan niệm đã và đang tồn tại trong nhận thức của người Á Đông, đặc biệt vẫn còn hiện hữu đâu đó tại những miền thôn quê Việt Nam. Không dựa vào yếu tố con người để thể hiện quan điểm này, bộ phim đã quyết định sử dụng một nhân vật mang tên “Con bù nhìn” để khai thác câu chuyện ở một góc nhìn mới hơn, khác biệt và táo bạo hơn.

Nhà sản xuất/Diễn viên Hồng Ánh cũng là một trong những người hỗ trợ rất nhiệt tình cho dự án Bắc Kim Thang

Thêm nữa, hình tượng ma ở các bộ phim trên thế giới đã từng có rất nhiều và đa dạng. Ví dụ như ở phương Tây chúng ta có: Annabelle, Chucky trong Child’s Play, chú hề trong IT,… Ở Trung Quốc có cương thi,… Nhưng ở Việt Nam thì một hình ảnh đại diện cho yếu tố kinh dị vẫn đang thiếu hụt. Chính vì thế, Bắc Kim Thang muốn và hi vọng có thể xây dựng được một hình tượng ma đặc trưng cho Việt Nam từ hình ảnh con bù nhìn mặc áo bà ba dính máu.

Nội dung của Bắc Kim Thang muốn phản ánh – lên án và nhấn mạnh rằng về sự tăm tối đang ẩn sau trong tư tưởng và trái tim của mỗi con người. Bắt nguồn từ sự “tăm tối” đó, ê-kíp đã đưa thêm yếu tố kinh dị vào để biến nó thành một câu chuyện mới lạ, nhiều uẩn khúc đáng xem và đáng được kể lại.

Không ngôi sao bán vé, NSX và đạo diễn của Bắc Kim Thang tin tưởng kịch bản của phim tốt và được làm có tâm thì sẽ thu hút được khán giả

Bắc Kim Thang cũng là một trong những dự án hiếm hoi không có sự xuất hiện của các diễn viên ngôi sao, những “ông hoàng phòng vé”, mà thay vào đó là những gương mặt mới, những gương mặt mà đạo diễn đánh giá là “đầy tiềm năng và sẽ toả sáng”.

Trả lời về kì vọng vào tác phẩm đầu tay, đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết: “Trước cơn lốc phim rom-com, chick-flick đang thịnh hành ở Việt Nam; ê-kíp mong muốn tạo ra một bộ phim tâm lý ám ảnh, nhiều tầng nghĩa. Bắc Kim Thang không chỉ là một phim tâm lý, mà nó còn là sự phản ánh về một trong những vấn đề nổi bật của người Á Đông. Ê-kíp hy vọng khán giả sẽ đón nhận khẩu vị mới này. Đây cũng là động lực để ê-kíp tiếp tục thực hiện dự án điện ảnh thứ 2 cũng về thể loại này.

Ca sĩ Đức Tuấn xuất hiện với vai khách mời trong phim

Ở vai trò Giám đốc sản xuất, ông Hoàng Quân cũng chia sẻ: “Bắc Kim Thang là dự án phim điện ảnh đầu tiên của ProductionQ đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc và đầy đam mê của chúng tôi cho điện ảnh Việt Nam sau nhiều năm chăm chỉ làm việc trên các dự án phim quảng cáo và commercial cho các khách hàng; dự án này cũng sẽ giúp định vị ProductionQ trong dòng phim tâm lý – kinh dị đậm chất Việt mà chúng tôi mong muốn theo sẽ theo đuổi về lâu dài. Chúng tôi hi vọng sự chỉn chu, cẩn thận, trau chuốt của tác phẩm đầu tay này sẽ chạm được tới khán giả số đông, từ đó có thêm động lực cho những sản phẩm tiếp theo”.

Bắc Kim Thang dự kiến ra rạp ngày 24.10 mục tiêu rất phù hợp là lễ hội Halloween, tuy nhiên bộ phim có khả năng sẽ phải đối đầu với một phim Việt khác cũng đã hoàn thành quá trình ghi hình và lăm le ra rạp vào dịp này là Ai Chết Giơ Tay: Pháp Sư Mù. Đây là phiên bản điện ảnh của web-series rất thành công của đạo diễn trẻ Huỳnh Lập với sự kết hợp giữ một chút yếu tố tâm linh nhưng hài vẫn là chính

6588048428252001708278775122808983739957248n-1-15623988668721752875141

Post Author: Phúc Trần

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*