Sony đưa vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Valiant lên màn ảnh rộng với Bloodshot

Là một trong 3 cái tên danh tiếng nhất làng truyện tranh thế giới (bên cạnh 2 ông lớn DC và Marvel), Valiant từng lập kỷ lục doanh thu cũng như trở thành nhà xuất bản truyện tranh nhận được nhiều đề cử nhất tại giải Harvey Awards suốt 3 năm liên tiếp 2014, 2015 và 2016. Sắp tới đây, dựa trên nhân vật bán chạy nhất của hãng, Sony sẽ cho ra mắt bộ phim Bloodshot, đồng thời chính thức giới thiệu vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Valiant. 

Một trong những hãng truyện tranh thành công nhất

Năm 1988, cựu tổng biên tập Marvel Jim Shooter, Steven J. Massarsky cùng một nhóm các nhà đầu tư dự tính mua lại Marvel Entertainment nhưng thất bại. Thay vào đó, họ thành lập Voyager Communications một năm sau đó. Valiant – một ấn bản của Voyager Communications đã thu hút được nhiều họa sĩ và tác giả từ Marvel để tạo ra một vũ trụ siêu anh hùng riêng biệt.

Vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Valiant
Rai là nhân vật giúp Valiant gặt hái vô số thành công.

Năm 1991, Valiant phát hành những tựa truyện đầu tiên là Magnus, Robot Fighter, Solar, Man of the Atom và Rai. Rai lập kỷ lục khi lọt vào danh sách top 10 truyện tranh của Tạp chí Wizard danh tiếng trong 9 tháng liên tiếp. Trong khi đó, Harbinger ra mắt năm 1992 cũng xuất hiện trong danh sách này suốt 8 tháng và cuối cùng được đặt tên là “Bộ sưu tập thập kỷ”.

Năm 1992, Valiant giành được giải Nhà xuất bản (NXB) xuất sắc dành cho NXB có thị phần dưới 5% từ nhà phân phối truyện tranh Diamond. Năm sau, hãng chiến thắng ở hạng mục Nhà xuất bản xuất sắc dành cho NXB với thị phần lớn hơn 5%, đồng thời trở thành thương hiệu truyện tranh đầu tiên ngoài Marvel và DC làm điều đó. Năm 1992, Tổng biên tập Jim Shooter của Valiant đã được trao Giải Thành tựu trọn đời vì đồng sáng tạo Vũ trụ Valiant trong một buổi lễ vinh danh Stan Lee.

Vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Valiant.
Vũ trụ Valiant hoành tráng không thua kém gì hai ông lớn DC và Marvel.

Năm 2005, Valiant Comics đổi tên thành Valiant Entertainment. Năm 2012, hãng hồi sinh lại Vũ trụ Valiant với 4 đầu truyện ăn khách nhất lúc bấy giờ là Bloodshot, X-O Manowar, Harbinger và Archer & Armstrong. Tập truyện đầu tiên của thương hiệu mới 42.000 lượt đặt trước, biến Valiant Entertainment trở thành nhà xuất bản mới lớn nhất trong hơn một thập kỷ qua.

Cũng trong năm, hãng cho ra mắt Shadowman và nhanh chóng trở thành tập truyện bán chạy nhất tháng ngoài DC và Marvel. Tháng 7/2012, Bloodshot được trao giải Truyện tranh xuất sắc nhất và Sáng tạo nhất bởi NXB Diamond Comic. Bộ truyện cũng lọt top 10 truyện tranh trên bảng xếp hạng của Nerdage năm đó. Hiện nay, Valiant Entertainment trực thuộc DMG Entertainment và đang lên kế hoạch đưa vũ trụ siêu anh hùng lên màn ảnh rộng với mở đầu là Bloodsot.

Sự khác biệt rõ rệt với DC và Marvel

Trong một bài phỏng vấn, chủ tịch Valiant Entertainment là Dinesh Shamdasani nói rằng: “Chúng tôi muốn những khán giả mới biết rằng các nhân vật của Valiant khác biệt và thú vị ra sao, cũng như vì sao chúng tôi đứng ngang hàng với DC và Marvel. Valiant rất khác biệt. Nó tập trung vào nhân vật. Nó có lý lẽ riêng. Nó phá vỡ mọi quy tắc. Nó rất lập dị.”

Vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Valiant
Bloodshot cùng nhóm Harbinger là tựa truyện ăn khách nhất hãng.

Thật vậy, thông qua các bộ truyện tranh, Valiant cho thấy cách tiếp cận thông minh, không rập khuôn và không đối đầu với Marvel hay DC. Phương châm của hãng là làm những gì mà hai ông lớn truyện tranh không dám, chưa từng nghĩ đến hay không thể làm trong vũ trụ của mình. Các nhân vật của Valiant có sự chân thật về mọi mặt và khiến độc giả phải thốt lên rằng:” Tôi không thể tin rằng họ đã biến anh chàng hoặc cô gái đó thành anh hùng. Tôi chưa bao giờ thấy điều đó trước đây.” Chúng xuất phát từ tính cách, từ tạo hình và cả các tác động vật lý bên ngoài nhân vật.

Vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Valiant
Valiant có sự khác biệt, giúp họ có thể đứng ngang hàng với DC và Marvel.

Đạo diễn Aaron Schoenke của loạt phim Ninjak vs. Valiant Universe (2018) chia sẻ:“ Tôi nghĩ nó rất mới mẻ. Đây không phải loại truyện tranh rập khuôn mà độc giả luôn biết trước kết quả. Với Valiant, bạn không biết mình sẽ nhận được gì. Truyện tranh cũng giống như âm nhạc. Những hãng khác có thể tạo ra thứ âm nhạc ăn khách như pop hay rock nhưng ở đây chúng tôi có jazz, nhạc cổ điển và nhiều thứ độc đáo khác.”

Michael Rowe – nam chính của Ninjak vs. Valiant Universe – nói:” Nét vẽ của họ rất khác biệt. Tôi nghĩ rằng họ đang nói về các vấn đề của thế giới này và những thứ tương tự. Họ không đưa bạn đến một vũ trụ song song. Tôi có cảm giác mọi nhân vật của Valiant như đang sống cùng thế giới thường nhật với chúng ta vậy.”

Vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Valiant
Các nhân vật của Valiant đều như bước ra từ thế giới thực.

Các bộ truyện của Valiant đều rất gần gũi với các vấn đề xảy ra ở chính thế giới thực của chúng ta. Đây là cách mà hãng tạo ra sự khác biệt với Marvel và DC – nơi các siêu anh hùng luôn có xuất thân và sức mạnh bất phàm. Ở Valiant, họ chỉ là những người bình thường như chúng ta rồi trở thành anh hùng qua loạt biến cố thường thấy.

Bloodshot – Dự án chuyển thể đầy hứa hẹn của Sony và Valiant

Sắp tới đây, Bloodshot sẽ là tác phẩm đầu tiên mở đầu cho chuỗi 5 phim về vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Valiant. Sau anh, nhóm Harbinger sẽ lần lượt bước lên màn ảnh rộng rồi cuối cùng là tập phim kết hợp vô cùng hoành tráng. Vốn nổi tiếng với những vai chiến binh “cực ngầu”, bất khả chiến bại, Bloodshot sẽ là vai diễn siêu anh hùng đầu tiên của Vin Diesel trên màn ảnh rộng.

Vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng Valiant
Bloodshot của Vin Diesel hứa hẹn sẽ là một tác phẩm mới lạ trong dòng phim siêu anh hùng.

Nhờ kinh nghiệm đóng phim hành động lâu năm, anh chắc chắn sẽ mang đến loạt cảnh hành động mãn nhãn. Đặc biệt, phim còn hứa sẽ cho người xem cái nhìn đầu tiên về một thế giới siêu anh hùng mới lạ, bên cạnh những cái tên đã quá quen thuộc như Marvel và DC. Ghi điểm nhờ cách xây dựng nhân vật thực tế và đầy bi kịch, Bloodshot của Valiant sẽ là một trải nghiệm mới hoàn toàn đối với fan siêu anh hùng nói riêng và người hâm mộ dòng phim hành động nói chung với câu chuyện đầy hấp dẫn và nhuốm màu bạo lực.

Bloodshot khởi chiếu toàn quốc từ ngày 13.03.2020 và có suất chiếu sớm từ thứ 19h ngày thứ tư 11/03/2020.

Post Author: Nguyen Khanh

Thích khẩu nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*